Mẹo giúp bạn hoàn thiện cv xin việc

487 Lượt xem

Cơ hội đầu tiên để nói với một nhà tuyển dụng những gì bạn có thể làm, CV của bạn là một phần quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm của bạn. Nếu muốn mình có được công việc mong muốn bạn phải làm nó thật nổi bật trước những người tìm kiếm ứng viên.

Nào hãy bắt đầu ngay với CV Xin việc 365 để tìm hiểu xem những thông tin gì không thể thiếu mà bạn có thể đưa ngay vào trong CV xin việc của mình nhé!

Những gì cần đưa vào CV

cv xin việc

Chi tiết liên hệ

Bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn. Bạn không cần phải bao gồm ngày sinh của bạn hoặc một bức ảnh trừ khi bạn đang áp dụng cho một hành động hoặc làm mẫu.

Tiểu sử

Được đặt ở đầu CV, tiểu sử là một tuyên bố súc tích làm nổi bật các thuộc tính quan trọng của bạn hoặc lý do quyết định làm việc trong một trường cụ thể. Chọn ra một vài thành tựu và kỹ năng có liên quan, trong khi nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nó phải tập trung vào lĩnh vực bạn đang áp dụng, vì thư xin việc của bạn sẽ là công việc cụ thể. Bạn nên giữ nó ngắn gọn và linh hoạt - 100 từ là độ dài hoàn hảo.

Giáo dục

Liệt kê và liệt kê tất cả các giáo dục trước đó, bao gồm trình độ chuyên môn, đặt trước tiên nhất.

Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê trải nghiệm của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược, đảm bảo rằng mọi thứ bạn đề cập có liên quan đến công việc bạn đang đăng ký. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc có liên quan, phần này nên đến trước khi giáo dục.

Kỹ năng và thành tích

Đây là nơi bạn nói về các ngôn ngữ nước ngoài mà bạn nói và các gói CNTT mà bạn có thể sử dụng một cách thành thạo. Bất cứ điều gì bạn liệt kê nên có liên quan đến công việc và không quá phóng đại, vì bạn sẽ cần phải sao lưu các khiếu nại của bạn tại cuộc phỏng vấn. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm liên quan, bạn nên làm một CV dựa trên kỹ năng.

cv xin việc

Sở thích  

Đơn giản chỉ cần viết 'xã hội hóa, đi xem phim và đọc sách' sẽ không thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi liên quan đến công việc, sở thích của bạn có thể cung cấp một hình ảnh tròn hơn về bạn và cung cấp cho bạn một cái gì đó để nói về tại cuộc phỏng vấn. Ví dụ như viết blog của riêng bạn nếu bạn muốn trở thành một nhà báo, hoặc là một phần của một nhóm kịch nếu bạn muốn tìm kiếm doanh số.

Tài liệu tham khảo

Bạn không cần cung cấp tên tham chiếu ở giai đoạn này. Bạn cũng không cần phải nói 'tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu' vì hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ cho rằng đây là trường hợp.

Định dạng CV

Tránh các phông chữ như Comic Sans. Thay vào đó, hãy chọn thứ gì đó chuyên nghiệp hơn như size-12 Arial. Liệt kê mọi thứ theo trình tự thời gian ngược để người tuyển dụng thấy những thành tựu ấn tượng và gần đây nhất của bạn trước tiên.

Giữ cho nó ngắn gọn và dễ đọc bằng cách sử dụng khoảng trống và dấu đầu dòng rõ ràng. Loại bố cục cv xin việc này cho phép nhà tuyển dụng lướt qua CV của bạn và nhanh chóng chọn ra thông tin quan trọng. Nếu bạn đang đăng CV của mình, hãy dùng giấy A4 trắng. Chỉ in một mặt và không gấp CV của bạn - bạn không muốn nó bị nhăn.

Cách viết CV tốt

Sử dụng động từ hoạt động bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: bạn có thể bao gồm các từ như được tạo, được phân tích và phát minh ra để thể hiện bản thân với tư cách là người thể hiện sáng kiến.

Không nên có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong CV của bạn. Sử dụng trình kiểm tra chính tả và tranh thủ một cặp mắt thứ hai để kiểm tra nó. Tránh sử dụng các cụm từ chung chung như cầu thủ nhóm, chăm chỉ và đa nhiệm. Thay vào đó, cung cấp các ví dụ thực tế minh họa tất cả các kỹ năng này.

Hãy xem trang web của công ty, báo chí địa phương và quảng cáo việc làm để đảm bảo rằng CV của bạn được nhắm mục tiêu đến vai trò và chủ nhân. Quyết định xem liệu CV thời gian, kỹ năng hay học thuật có phù hợp với bạn hay không. Để biết thêm thông tin, hãy xem ví dụ về C.

Đừng đặt cụm từ 'cv xin việc' ở đầu trang. Cung cấp địa chỉ email chuyên nghiệp. Không bao giờ nói dối hoặc phóng đại về CV hoặc đơn xin việc của bạn. Không chỉ bạn sẽ chứng minh sự không trung thực của bạn với một nhà tuyển dụng tiềm năng, nhưng cũng có thể có những hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, thay đổi cấp độ của bạn từ 2: 2 thành 2: 1 được xếp vào loại gian lận mức độ và có thể dẫn đến án tù.

Nếu bạn đăng bài CV trực tuyến của bạn không bao gồm địa chỉ nhà của bạn, như bạn có thể được nhắm mục tiêu bởi kẻ lừa đảo. Bạn nên luôn bao gồm thư giới thiệu trừ khi chủ lao động có quy định khác. Nó sẽ cho phép bạn cá nhân hóa ứng dụng của bạn cho công việc. Bạn có thể thu hút sự chú ý đến một phần cụ thể trong CV xin việc, tiết lộ tình trạng thân thể hoặc làm rõ những khoảng trống trong lịch sử công việc của bạn.